มาทำขนมหวาน สาคูบัวลอย อร่อยๆทานกันนะ

 สาคูบัวลอย

ส่วนประกอบ

  • สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
  • ใบเตย 3 ใบ
  • น้ำกะทิ 3 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
  • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวโพดแกะเม็ด 1 ถ้วย
  • สีผสมอาหารตามใจชอบฯ
วิธีทำ

  1. นำเม็ดสาคูใส่ภาชนะสำหรับผสม เติมน้ำอุ่นที่ผสมสีผสมอาหารแล้วลงไปให้เสมอกับสาคู แช่เอาไว้จนเม็ดสาคูอิ่มน้ำ
  2. นำน้ำใส่หม้อสำหรับต้มสาคู ตั้งไฟให้เดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วจึงค่อยปั้นสาคูให้เป็นเม็ดกลมๆ แล้วนำลงไปต้มจนน้ำเดือด เมื่อสาคูสุกสาคูจะลอยขึ้น ตักขึ้นแช่น้ำเย็นพักเอาไว้
  3. นำน้ำกะทิใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ตั้งไฟอ่อน จากนั้นจึงค่อยใส่ใบเตย น้ำตาล เกลือป่นลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำกะทิเริ่มเดือดชิมรสให้หวานๆ เค็มนิดหน่อย
  4. เติมข้าวโพดแกะเม็ด และสาคูที่ต้มสุกแล้วลงไป เคี่ยวต่อสักพัก ตักใบเตยออก ดับไฟ ตักเสิรฟ์ขณะอุ่นๆ แค่นี้ก็อร่อยแล้วจร้าา
loading...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"อาจารย์นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่" แนะวิธีการแก้กรรม "หนี้สิน"

ขนลุก!! ท้าพิสูจน์ 'สำนักสงฆ์ร้างอาจารย์ซ่วน' หลังพบ รูปปั้นเก็บอัฐิคนตาย เพียบ!!!

เสริมดวงร่ำรวยตามเลขบัตรประชาชน